Giỏ hàng

Tổng cộng 0 đ

Xem giỏ hàng Thanh toán

Sản phẩm bán chạy
slide4slide6
Quảng cáo
qcphai

Nông trại hữu cơ Tuệ Viên

Bắp cải sạch và ngon

Bắp cải sạch và ngon
Bắp cải sạch và ngon
Giá bán: 0 đ

Lượt xem:

Cải bắp trồng theo qui trình hữu cơ 6 Không

Không phân bón hóa học
Không thuốc bảo vệ thực vật hóa học
Không kích thích tăng trưởng
Không thuốc diệt cỏ
Không giống biến đổi gen
Không chất bảo quản

Trong bữa ăn gia đình, bắp cải được các bà nội trợ biến hóa thành nhiều món ăn ngon. Bắp cải luộc thơm ngọt vị gừng, bắp cải xào cà chua thanh mát, dưa bắp cải muối giòn rụm, chấm cùng nước mắm cay thật ngon miệng. Cầu kỳ hơn, nhiều người còn làm gỏi bắp cải, bắp cải cuốn thịt bằm nấu canh. Nhiều người mới chỉ biết bắp cải là loại rau lành, mát, dễ ăn mà chưa biết hết những giá trị y học quý giá của nó.

Từ xa xưa, ở châu Âu, người ta đã gọi bắp cải là thuốc chữa bệnh của người nghèo. Loại rau dẫn đầu trong các loại rau họ cải này chứa một nguồn dinh dưỡng rất cao: khoảng 90% nước, 1,8% đạm, 5,4% chất bột đường, 1,6% chất xơ và nhiều khoáng chất, vitamin quý như can-xi, phốt-pho, sắt, vitamin C, B1, B2… Với ưu thế đó, người dân đã đưa bắp cải vào làm đẹp, dinh dưỡng và chữa bệnh. 

Cách chế biến và sử dụng bắp cải để tốt cho sức khỏe nhất:

- Tránh nấu bắp cải ở nhiệt độ quá cao, vì rất dễ phá hủy các vitamin B, vitamin C, canxi, sắt, v.v...

- Nên ăn bắp cải ít nhất một tuần/ một lần để hấp thụ nguồn dưỡng chất tự nhiên trong nó. Có thể chế biến thành nhiều món như: làm dưa bắp cải, bắp cải luộc, bắp cải xào, salad, v.v…

- Đặc biệt, khi ăn phải ăn cả lá xanh bên ngoài và lá trắng bên trong của bắp cải. Vì lá xanh cung cấp vitamin A, lá trắng cung cấp chất sắt. Thế nên phải kết hợp dùng cả hai thứ, có vậy mới đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể.

Kinh nghiệm chọn bắp cải:

Bắp cải ngon thường cuộn chặt, lá bóng, lõi tươi, chắc tay. Bắp cải kém chất lượng có nhiều lá vàng, lõi bị nứt và ngửi thấy mùi hôi, úa. Bạn không nên để bắp cải quá lâu vì rau dễ bị khô, cứng. Bắp cải nguyên bảo quản trong tủ lạnh nên dùng trong khoảng 1 tuần. Bắp cải đã cắt miếng nên dùng trong vòng hai ngày sau khi cắt.

Sản phẩm cùng loại

Cải ngọt hữu cơ

Cải ngọt hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Cải Ngồng hữu cơ

Cải Ngồng hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Rau bí hữu cơ

Rau bí hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Cải bó xôi hữu cơ

Cải bó xôi hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Rau cải hữu cơ các loại

Rau cải hữu cơ các loại

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Rau Cải Bó Xôi hữu cơ

Rau Cải Bó Xôi hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Cải bẹ mào gà hữu cơ

Cải bẹ mào gà hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
 
Thiết kế website
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang