Giỏ hàng

Tổng cộng 0 đ

Xem giỏ hàng Thanh toán

Sản phẩm bán chạy
slide4slide6
Quảng cáo
qcphai

Nông trại hữu cơ Tuệ Viên

Cải Ngồng hữu cơ

Cải Ngồng hữu cơ
Cải Ngồng hữu cơ
Giá bán: 0 đ

Lượt xem:

Thành phần nguyên liệu:

200 g cá thác lác

400 g cải ngồng

1/2 thìa súp gốc hành băm

1/2 thìa súp hạt nêm

1/4 thìa cà phê tiêu

500 ml nước dùng

Hướng dẫn:

Cá thác lác quết với hạt nêm cho dẻo, rồi cho gốc hành lá xắt nhỏ và tiêu vào trộn đều

Cải ngồng cắt bỏ gốc già, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn

Đun sôi nước dùng, cho cá thác lác vào nấu cho vừa nổi lên mặt nước, trút cải ngồng vào, nêm hạt nêm cho vừa ăn, đợi nước sôi lại, tắt bếp.

Múc canh ra bát, rắc tiêu vào, dùng nóng.

Thông tin thêm:

Hành lá cho vào khi cá đã quết dẻo, như vậy hành không ra nước khiến cá mất dai. Hành cũng chỉ cho vào cá cho thơm, không nêm vào canh sẽ bị lạc vị.
 

Rau cải ngồng xào cá mặn



Nguyên liệu:

150g-200g rau cải ngồng,rửa sạch,cắt thành đoạn 10cm (hoặc để nguyên cả lá dài)

1 con cá khô nhỏ,ngâm trong nước ấm khoảng 10’,rửa sạch và thấm khô

1 nhánh tỏi,băm nhỏ

1-2 quả ớt,băm nhỏ

1 thìa súp (tbsp) dầu canola (dầu đậu nành cũng được)

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cà phê(tsp)nước mắm

1 chút muối và hạt tiêu xay
 

Cách làm:

Vặn lửa vừa,rán cá khô trong một xoong nhỏ khoảng 3-4 phút sau đó cắt nhỏ thịt cá,bỏ xương càng.

Vặn lửa to hơn,cho tỏi và ớt băm nhỏ vào chảo lớn,đảo đều khi có mùi thơm thì cho rau cải vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút đến khi rau hơi mềm.Cho cá mặn cắt nhỏ vào,đảo nhanh thêm chút nữa,cho muối,nước mắm và dầu hào,đảo đều cho ngấm gia vị.Trút ra đĩa,rắc hạt tiêu,dùng nóng với cơm trắng.
 

Cải ngồng xào nấm 
 

1. Nguyên liệu

- 800g cải ngồng

- 100g nấm rơm

- 1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp dầu hào

- 1/3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp ớt sợi

- 2 thìa súp dầu ăn

 

 

2. Cách làm

Cải ngồng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi

Phi thơm tỏi băm, cho nấm rơm vào xào khoảng 3 phút cho thơm, trút cải ngồng vào xào chín, nêm hạt

nêm, dầu hào và đường cho vừa ăn

Múc ra đĩa, rắc tiêu và ớt xắt sợi vào, dùng nóng trong bữa cơm.

Mách nhỏ:

Cải ngồng có thể để nguyên thân dài hoặc cắt khúc vừa ăn tùy ý. Đoạn ngồng cải nếu già phải tước bớt xơ ngoài. Khi xào cải, nêm dầu hào sẽ thơm hơn nêm nước mắm.

Sản phẩm cùng loại

Cải ngọt hữu cơ

Cải ngọt hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Rau bí hữu cơ

Rau bí hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Cải bó xôi hữu cơ

Cải bó xôi hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Rau cải hữu cơ các loại

Rau cải hữu cơ các loại

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Rau Cải Bó Xôi hữu cơ

Rau Cải Bó Xôi hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Bắp cải sạch và ngon

Bắp cải sạch và ngon

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
Cải bẹ mào gà hữu cơ

Cải bẹ mào gà hữu cơ

Mã SP:
Giá bán: 0 đ
 
Thiết kế website       
 
 
 
 
^ Về đầu trang